Hacker School เรามาเรียนเพื่อเขียนโปรแกรมให้ดีขึ้นเท่านั้น

จะดีมั้ย ? ถ้ามีโรงเรียนซักที่หนึ่งที่จะสอนคุณโปรแกรมมิ่งโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เลย โดยมีข้อแม้เพียงแค่ว่า คุณจะต้องเข้าเรียนคอร์สนี้ตลอดระยะเวลาที่กำหนด

และเมื่อเรียนจบจากที่นี้แล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับ ไม่ใช่ประกาศนียบัตร หรือใบรับรอง Certificate ใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งเดียวที่คุณจะได้รับจากการเข้าคอร์สเรียนนี้ก็คือ

“คุณเขียนโปรแกรมเก่งขึ้น!”

Hacker School

Hacker School ไม่ใช่โรงเรียนทางเลือกทั่วๆ ไป ที่มีห้องสอน lecture มีอาจารย์มาคอยสอนคอยไกด์วิชาโปรแกรมมิ่งให้คุณ ไม่ได้มีการสอนเขียนภาษา PHP, Ruby, Python หรือภาษาใดๆ เลย ไม่มี How To ?ให้คุณต้องมานั่งฟัง,อ่าน หรือทำตาม

Hacker School จัดเตรียมสถานที่และอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมไว้สำหรับอำนวยความสะดวกให้โปรแกรมเมอร์ ตลอดระยะเวลาสามเดือนที่มาเข้าเรียนทุกวันจันทร์, อังคาร, ศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่ 11 โมงถึง 1 ทุ่ม คุณจะเจอโปรแกรมเมอร์ที่ร่วมคลาสเดียวกัน บอกเล่าโปรเจคที่คิดจะทำและความคืบหน้าของโปรเจคที่ทำในโรงเรียนแห่งนี้ทุกๆ เช้า ที่เรียกว่า Morning check-in

ปรัชญาของ?hacker school คือ เมื่อคนเก่งๆ มารวมกัน จะเกิดผลิตผลที่มีคุณค่าเกิดขึ้น เราจะมีแรงผลักดันในการพัฒนา เพื่อแข่งขันกับคนอื่น และยังช่วยเหลือซึ่งกันและกันอีกด้วย โดยจะมีการเชิญ guest มาพูดถึงแรงบันดาลใจ หรือตอบข้อสงสัยของเราด้วย ทั้งยังมีพี่เลี้ยงที่คอยดูแลเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะมาอำนวยความสะดวกให้ ตลอดระยะเวลาอบรมครับ

ส่วนเรื่องรายได้ของทาง Hacker School ก็เกิดจากที่ software house สนใจจะดึงตัวคนที่เข้าอบรมไปร่วมทีม ก็จะมีค่าธรรมเนียมมาตรฐานที่ตั้งไว้คือ 20,000$ ต่อคน โดยจะจ่ายก็ต่อเมื่อคนที่รับเข้าไปทำงานเกินสามเดือนแล้ว (ใช้ระบบคิดว่าดีก็ทำไป จะจ่ายหรือไม่จ่ายก็แล้วแต่คุณ)

Hackruiter

น่าเสียดายที่คอร์สแรกของปีนี้ ได้เริ่มไปแล้วเมื่อ 4 มิ.ย 2555 ที่ผ่านมาและจะไปสิ้นสุดที่ 25 ส.ค. 2555 โดยครั้งนี้มีผู้สนับสนุนหลักอย่าง?Etsy?ที่สนับสนุนในเรื่องสถานที่และยังให้ทุนสนับสนุนแก่โปรแกรมเมอร์ผู้หญิงอีกด้วย

ตอนนี้ hacker school มีจัดขึ้นที่ New York เท่านั้น ส่วนคนที่สนใจจะไป เข้าค่าย hacker school บ้าง ก็อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้?ที่นี่?ครับ

บ้านเรามีใครสนใจจะสร้างโรงเรียนแบบนี้บ้างมั้ย ? 🙂