มาดูกันว่าเว็บ Jeban ใช้วิธีอะไรทำให้สาวๆ เล่น Google+ ได้เป็นผลสำเร็จ

ตั้งแต่กูเกิ้ลทำ Social Network นามว่า Google+ ขึ้นมา ก็มีกระแสรายงานหลายๆ อย่างว่า คนที่ใช้ Google+ นั้น จะเป็นผู้ชายเสียเป็นส่วนมาก (ซึ่งพี่แอนเคยเขียนการ์ตูนไว้ขำๆ ว่า ทำไมถึงไม่ค่อยมีสาวๆ ใน Google+) เอาจริงๆ ก็เข้าใจอย่างนั้นมาโดยตลอดว่าผู้ใช้ Google+ น่าจะเป็นผู้ชายที่ชอบในเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใหม่ๆ แต่ความคิดนี้ก็เปลี่ยนไปเมื่อพบว่า เว็บไซต์ที่เป็นศูนย์รวมสาวๆ ที่ชื่นชอบในความงามอย่าง Jeban.com นั้น ใช้ Google+ ในการทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์เว็บและดึงดูดให้สาวๆ เข้าไปใช้ Google+ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ จนตอนนี้มีคนตามเพจ Jeban+ สองหมื่นกว่าคนเข้าไปแล้ว! (ใครว่าสาวๆ ไม่เล่น Google+)

ซึ่งเมื่อเข้าไปดูในเพจ Jeban+ พบว่าวิธีที่จีบันใช้ดึงสาวๆ ให้มามีปฏิสัมพันธ์นั้นมีหลากหลายวิธี ทั้งวิธีเล่นเกมแจกของรางวัล แนะนำข่าวสารต่างๆ ของเว็บไซต์ รวมไปถึงการใช้ฟีเจอร์ของ Google+ ที่ Facebook Pages ไม่มี นั่นก็คือการ “Hangouts” โดยจะมีกูรูการแต่งหน้ามาแนะนำวิธีการแต่งหน้าให้ดูกันแบบสดๆ อย่างนี้สาวๆ ที่ไหนจะอดใจไหวได้ แต่ถ้าใครไม่ว่างในช่วงที่เว็บกำลัง Hangouts สดๆ ก็สามารถเข้าไปดูคลิปย้อนหลังกันได้ที่ http://www.jeban.com/beautyplus/ ซึ่งเป็นหน้า microsite ที่ทำมาแนะนำ Google+ ได้อย่างสมบูรณ์ และมีลิงก์ Google+ ของเหล่าบรรดาเซเล็บบิวตี้ความงามทั้งหลายให้สาวๆ เลือกจิ้ม follow ได้ตามสะดวก

ก็เป็นการใช้ Google+ Pages เพื่อประชาสัมพันธ์ตัวเอง พร้อมกับรวบรวมฐานแฟนๆ ได้แจ่มจะแดมแจ่มว้าวดีนะฮับ (ตอนเห็นครั้งแรกนี่ถึงกับตะลึงพรึงเพริดเลยทีเดียว คน follow เยอะมากๆ) และสุดท้ายนี้สำหรับสาวๆ ที่ต้องการติดตามข่าวสารหรือเล่นเว็บ Jeban อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลินได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ตโฟนคู่ใจ ก็สามารถใช้ Jeban App iOS กันได้แล้วนะฮ้าบ แอปนี้เป็นแอปที่ทำโดย หัวลำโพง โดยมีสามย่านร่วมด้วยช่วยดีไซน์และวาง Wireframe ในบางส่วนจ้ะ (โฆษณาซะเลย) ใครสนใจก็เข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยฮับ

Download: http://itunes.apple.com/th/app/jeban/id541868286?mt=8
วิธีใช้ Jeban App: [ HOWTO ] Use Jeban App : Step by Step !