รับสมัคร Web Developer 2 ตำแหน่ง

1. Web HTML5 JS frontend developer We are looking for people who can make websites and mobile apps beautiful and interactive using code. We are expecting someone that wants to learn new things and to develop ourselves together. These are what we expect from you: An expert understanding of frontend web development (CSS3, JavaScript, HTML5, Sass) Be able to use at least one of the most popular JS library or mvc framework: JQuery AngularJS require.js Expert in Bootstrap or Foundation (Re …

Design Patterns คืออะไร ทำไมต้องใช้

ปัญหาที่พบเจอบ่อยในการเขียนโปรแกรมคือ เมื่อโปรแกรมมีความซับซ้อนและจำนวนโค้ดที่มากขึ้นทำให้ยากจะดูแล คนในทีมก็ยากจะทำงานร่วมกันได้เพราะแต่ละคนมีรูปแบบการเขียนโค้ดที่ไม่เหมือนกัน ในกรณีที่โปรแกรมต้องการพัฒนาให้มีฟังก์ชันในการทำงานที่มากกว่าเดิมก็ทำได้ยาก เพราะตัวโค้ดเองถูกพัฒนาโดยไม่มีรูปแบบ Design patterns คือรูปแบบการเขียนโปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาโค้ดที่ดูซับซ้อนให้ดูได้ง่ายขึ้น ทำให้ผู้พัฒนาและทีมสามารถเข้าใจสิ่งที่โปรแกรมต้องทำได้ง่ายขึ้นและสามารถเพิ่มฟังก์ชันใหม่ๆเข้าไปในระบบได้ง่ายขึ้น โดยร …

เทรนด์เว็บดีไซน์ที่จะเลิกฮิตในปี 2557

หมายเหตุ: ​เรียบเรียงจากบทความ Web Design Trends That Will Disappear in 2014 โดย Maryam Taheri พอสิ้นปีทีนึงเราก็จะได้เห็นบทวิเคราะห์ สรุปสถานการณ์ประจำปีที่ผ่านมา พร้อมพยากรณ์สิ่งที่กำลังจะเกิดในปีถัดไปกันอยู่เรื่อยๆ ในแทบทุกวงการนะครับ วงการเว็บไซต์ก็เช่นกัน ตอนนี้ก็เริ่มมีการทำนายกันแล้วว่ากระแสการออกแบบเว็บที่ฮิตออกแบบเยอะๆ ตามๆ กันนั้น มีอะไรบ้างที่เริ่มอิ่มตัว และจะกลายเป็นอดีตไป (บ้างก็เพราะมันเป็นเทรนด์ที่แย่จริงๆ หรือบางอันก็ดันฮิตถล่มทลาย "เกินไป" ในปีที่ผ่านมา จนคนเบื่อ!) เทรนด์เหล่านั้นจะม …

นักศึกษาเข้าเยี่ยมชมงานบริษัท สามย่าน

ภาพบรรยากาศน้องๆ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เข้ามาเยี่ยมเยียน สามย่าน ของเรา งานนี้ทั้งสนุก และอบอุ่นใจไปตามๆ กัน นอกจากการถ่ายทอดกระบวนการคิดงาน ทำงานแล้ว เราได้จัดให้มีการประชันผลงานกันด้วย จะบอกว่าน้องๆ ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะ ^ ^ ผลงานเข้าตากรรมการ เด็กสมัยนี้เก่งกันจริง จริ๊งงง พอถึงท้ายชั่วโมง เราจัดให้มีกิจกรรม Workshop เพื่อให้น้องได้เรียนรู้การทำงานที่แท้จริง เห็นน้องๆ ช่วยกันคิด ช่วยกันถกปัญหา แล้วก็ปลื้มใจ และทำให้ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจมากๆ ทางพี่ๆ จากสามย่าน ก็ได้ช่วยแนะนำกั …

“Responsive Icon” เทคนิคใหม่ของการแสดงผลเว็บ

เดี๋ยวนี้เว็บไซต์ไหนๆ ก็ออกแบบให้รองรับการแสดงผลในหน้าจอหลายๆ ขนาด หรือที่เราเรียกกันว่า "Responsive Design" ซึ่งเทรนด์นี้เกิดมาพร้อมๆ กับความนิยมในการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์พกพาที่มีขนาดและคุณสมบัติของการแสดงผลหลากหลายขึ้น จนหลังๆ มานี้เราจะเห็นได้ว่าเว็บไซต์ทันสมัยๆ ทุกแห่งก็จะมีการปรับการแสดงผลให้เหมาะกับหน้าจอทั้งขนาดเล็กหรือใหญ่ พอเปิดในหน้าจอใหญ่ปั๊บ ภาพก็ใหญ่ตาม หรือเปิดในมือถือ เลย์เอาต์ต่างๆ ที่เห็นก็จะถูกปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับหน้าจอนั้นๆ ทั้งตำแหน่งของวัตถุในเว็บ ระบบเมนู ขนาดตัวอักษร รวม …

รับสมัคร Web Editor (2 ตำแหน่ง)

รับสมัคร Web Editor (2 ตำแหน่ง) ลักษณะงาน: Update Webstie (Content, Banner, Image) ด้วยการแก้โค้ด HTML/CSS ซึ่งมีทั้งแก้ด้วยวิธีโบราณอย่าง Dreamweaver บ้าง, แก้ด้วยวิธีสมัยใหม่อย่าง CMS บ้าง  รวมถึงการแก้โค้ดด้วย Text Editor ทำงาน 9:30 - 18:30 น. ออฟฟิศใกล้ BTS อารีย์ คุณสมบัติ: เขียน HTML & CSS ได้ ใช้ Photoshop, Illustrator ได้บ้าง มีมุมมองทางศิลป์นิดหน่อย ดิ้นรนหาความรู้ด้วยตนเองและแก้ปัญหาด้วยตัวเองได้พอสมควร เก็บรายละเอียดได้ดี เขียนอีเมลอธิบายคนทั่วไปรู้เรื่อง อึด ถึก ล …

[Infographic] สีโลโก้มีผลต่อภาพลักษณ์ของธุรกิจ

จากผลการสำรวจพบว่าสีของสินค้ามีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้ซื้อ 60-80% และศาสตร์ในการออกแบบสีให้เข้ากับแบรนด์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะตัวโลโก้จะเป็นสิ่งแรกที่ผู้ซื้อจะสังเกตเห็น และถ้าเลือกสีผิดอาจจะต้องคิดถึงตัวตายก็อาจจะเป็นได้ ผลสำรวจของการใช้สีโลโก้ของแบรนด์ต่างๆ 100 แบรนด์ พบว่า 33% ใช้สีฟ้า 29% ใช้สีแดง 28% ใช้สีดำหรือเทา และ 13% ใช้สีเหลืองหรือทอง 95% ใช้สีในโลโก้ 1-2 สี และ 41% ใช้ข้อความในโลโก้เท่านั้น นอกจากนี้ใน Infographic ยังมีชาร์จสีที่บอกว่าแต่ละสีบ่งบอกถึงความเป็นอะไร เหมาะ …

สามย่านรับสมัคร Web developer จ้า

รับสมัคร Web developer คุณสมบัติ: มีความรู้และเชี่ยวชาญดังนี้ PHP, SQL, Javascript(Jquery) + MySQL Json Code Igniter (or other MVC Framework) Git (or other version control) ถ้ามีความรู้เหล่านี้จะพิจารณาเป็นพิเศษ HTML , CSS HTML5 , AJAX Wordpress มนุษย์สัมพันธ์ดี สามารถทำงานเป็นทีมได้ สถานที่: อาคารคิวเฮาส์เพลินจิต สนใจสมัครงานติดต่อ บริษัท สามย่าน จำกัด email: Please enable Javascript to see the email address??หรือ?https://samyarn.recruiterbox.com/jobs/12929/ …

[Infographic] การเติบโตของคอนเทนต์ยุค 4.0

ถ้าจะแบ่งยุคของคอนเทนต์ออกเป็นยุคสมัย คงจะแบ่งได้ประมาณนี้ คอนเทนต์ 1.0: การสื่อสารแบบ 1 ต่อ 1 ก็คือการเล่าเรื่อง หรือจดหมาย คอนเทนต์ 2.0: การสื่อสารแบบ 1 ต่อหลายๆ ทาง ได้แก่สื่อมวลชน หนังสือพิมพ์ ฯลฯ คอนเทนต์ 3.0: การสื่อสารหลายทาง ก็คือยุคอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน การใช้ Social Network สื่อสาร ทุกๆ อย่างเหมือนจะฟรีและถูกขโมยกันง่ายๆ คอนเทนต์ 4.0: สิ่งที่น่าสนใจสู่การรับรู้หลายช่องทาง เมื่อเทคโนโลยีเริ่มพัฒนา คุณภาพของการสื่อสารก็ถูกพัฒนาไปด้วย ดังนั้นเจ้าของคอนเทนต์ก็จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอีกครั้ง …